ชมรางวัลแห่งความสวยงามของ รูปภาพสัตว์ป่า ปี58 ณ กรุงลอนดอน

รูปภาพทั่วไป

รูปที่จะแสดงให้โชว์ต่อไปนี้จัดว่าสวยมากที่สุดจากช่างภาพที่ส่งเข้าประกวดโดยภาพที่เป็นเอกลักษณ์ แล้วหาที่เปรียบไม่ได้อีกแล้ว ซึ่งเป็นภาพที่หาดูได้ยากมาก การเสี่ยงชีวิตเพื่อไปถ่ายภาพเพื่อให้ผู้คนได้มองอารยธรรมของสัตว์ป่าที่ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย และภาพออกมาสวยดูดี จนมีผู้ให้คะแนนโหวตภาพดังต่อไปนี้

1. ความอยู่รอดจิ้งจอก

bloodwotf

ภาพที่ได้รางวัลแห่งความยากในการถ่ายรูปมากและซึ่งมองหาแล้วดูได้ยากมากในปัจจุบันซึ่งมีเหยื่อนักล่าจากแดนหิมะ จิ้งจอกแดงหรือจิ้งจอกขั้วโลกเหนือกำลังกินเหยื่ออยู่ รูปถ่ายนี้ได้ถ่ายที่ อุทยานแห่งชาติวาปุสก์แห่งชาติในประเทศ แคนาดา ผู้ที่ถ่ายภาพนี้คือ คุณ ดอน กูโดสกี้ ช่างภาพสมัครเล่น ได้รับรางวัลสัตว์ป่าจาก WPYประจำปี 2015 ซึ่งจัดการประกวดพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ธรรมชาติ กรุงลอนดอน

2.ปลาวาฬนนักล่าปลาซาร์ดีน

fitwatar

ภาพรางวัลโลกสวยใต้น้ำ นาย ไมเคิล ได้ถ่ายรูปนี้แล้วได้เห็นปลาวาฬที่กำลังแหวกว่ายหากินกลุ่มปลาซาร์ดีน นอกชายฝั่งประเทศแอฟริกาใต้ ภาพนี้ถือว่าหาดูได้ยากมากแล้วยังต้องเสี่ยงตายเพื่อจะเก็บภาพให้ผู้คนได้เห็นกันและได้มองความสวยงามของใต้น้ำท้องทะเลลึก

3. เสือในสวนสัตว์ผู้น่ารัก

tigerblack

ภาพต่อไปนี้อาจจะเห็นจากทั่วไปมากมายแต่รูปนี้สื่อถึงอารมณ์ที่มีแต่รอยยิ้มเมื่อเสือสิงโตได้ทำในสิ่งที่เราเห็นนั้นมันช่างน่าอัศจรรย์เมื่อครูฝึกละครสัตว์ได้ทำในสิ่งที่แปลกแหวกแนวโดยการเอาเสือมาโชว์ลีลาท่าทางให้เหมือนสุนัข ภาพนี้ได้ถ่ายที่ประเทศจีน เมืองกุ้ยหลิน ถ่ายโดยช่างภาพสมัครเล่น Britta Jaschinski

4. ความรักครอบครัวนก

birdalltap

ภาพนี้ได้จากที่เด็กถ่ายภาพเป็นรางวัลแห่งเยาวชน แต่ถ่ายรูปมาไม่เด็กเลยจริงฝีมือทีม ด้วยวัยเพียง 14 ปี โดย Ondrej Pelánek ด้วยเหล่ารูปนกที่กำลังเล่นคอเคลียร์กันอยู่ อย่างสนุกสนานทำให้สื่ออารมณ์ไปในทางที่สบายตาแล้วกำลังมีความสุขที่ได้เห็นมัน รูปนี้ถ่ายได้ที่ประเทศ เช็ก เมือง รีพับลีก

5.โฉบเดียวหนึ่งชีวิต

elgereye

ภาพที่ชนะเลิศการประกวดประเภทนก รูปนี้นักถ่ายภาพ นาย Amir Ben-Dov บอกกล่าวรางวัลที่ได้รับกับสื่อนักข่าวว่า กว่าผมจะได้รับรูปมาให้ผู้ชมได้เห็นกันผมต้องนั่งรอมากกว่า 2 ชั่วโมงในจังหวะที่นกเหยี่ยวจะบินโฉบลงมาล่าเหยื่อโดยใช้เท้า และนี่ละถือว่าเป็นรางวัลทรงคุณค่าแห่งการรอค่อยจริงๆ

6.กลับบ้านที่รักโบยบิน

birdnok

เด็กชาย Jonathan Jagot ได้รับรางวัลอันมีเกียรติ์ ด้วยรูปภาพชนะเลิศระดับเยาวชน ที่ถ่ายรูปนกแดงกำลังบินกลับบ้าน ที่ประเทศ ฝรั่งเศส ซึ่งพวกกำลังจะไปหาที่ทำรังใหม่บินไปเหมือนครอบครัวแล้วนี่ละคือจุดเริ่มต้นของแสงสว่างอันงดงาม

7.เงาจากความมืด

Wotfningt

ภาพต่อไปนี้อาจจะชวนให้ขนลุกไปนิดแต่แฝงไปด้วยมนต์เสน่ห์แห่งประเทศอเมริกา ที่ได้ถ่ายภาพสะท้อนเงาบนกำแพงของหมาป่า ถ่ายได้โดย Richard Peters รูปภาพนี้ได้ชนะการปรกวดในระดับมุมเมืองแล้วถูกเก็บไว้เป็นอย่างดีจนมีราคา ประมูลสู้กันอีกด้วย